Hội thi Olympic tiếng Anh cấp huyện

Thứ tư - 21/12/2016 09:26
Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2013, Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh cho học sinh THCS tại Hội trường THCS Huỳnh Tịnh Của (thị trấn Long Điền).
Hội thi Olympic tiếng Anh cấp huyện

Đến dự Hội thi có ông Đặng Ngọc Thái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các trường THCS, 10 đội tuyển của 10 trường THCS và hơn 200 cổ động viên đến từ các trường THCS.

Trong phần phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đặng Ngọc Thái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình học tập của học sinh nói riêng và trong quá trình hội nhập của đất nước ta nói chung.

Thầy Đặng Ngọc Thái - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi
        Các đội lần lượt trải qua 04 phần thi:
  • Phần 1:  Truyền tin (running dictation) (8-10 phút);
  • Phần 2: Trả lời câu đố (Quizes) (6-8 phút);
  • Phần 3: Trò chơi ngôn ngữ (Fun with music) (4-5 phút);
  • Phần 4: Sáng tạo và trình bày ý tưởng thông qua hình ảnh, tình huống, chủ đề (Presentation) (18 – 20 phút).
             Các cổ động viên đã cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi. Các thí sinh cũng đã rất cố gắng trong từng phần thi. Nhưng có lẽ sôi nổi nhất là phần 3. Các đội đã được nghe 05 đoạn nhạc (là những bài hát bằng tiếng Anh phổ biến) và ghi lại tên của bài hát. Nhưng gay go và hấp dẫn nhất vẫn là phần 4. Ở phần này các đội đã so kè điểm với nhau rất quyết liệt. Đội nào có bản lĩnh thuyết trình bằng tiếng Anh hay nhất sẽ có điểm cao.

Đội trường THCS Nguyễn Huệ thuyết trình bằng tiếng Anh

Kết quả Hội thi, đội tuyển THCS Văn Lương xuất sắc đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội tuyển THCS Trần Nguyên Hãn. Giải Ba thuộc về đội tuyển THCS Nguyễn Trãi. Hai đội tuyển THCS Nguyễn Công Trứ và THCS Nguyễn Thị Định đạt giải Khuyến khích.

Thầy Đặng Ngọc Thái - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các đội tuyển

Sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ thành lập đội tuyển tham dự Hội thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 02/2013 tại Nhà văn hóa thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )