Hội thi Tin học trẻ cấp huyện

Thứ tư - 21/12/2016 09:28
Ngày 08/6/2012, Phòng GD-ĐT huyện Long Điền tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện, năm học 2011 – 2012.
Hội thi Tin học trẻ cấp huyện

Tham dự hội thi có gần 80 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Hội thi chia làm 2 bảng : bảng A dành cho học sinh cấp Tiểu học, thi tại trường Tiểu học Đặng Văn Dực (xã An Nhứt); bảng B dành cho học sinh cấp THCS, thi tại trường THCS Phạm Hữu Chí (xã An Ngãi).

Bảng A: (Thời gian thi 120 phút)

-Thi trắc nghiệm (30 phút): Kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic.

-Thực hành ứng dụng (90 phút): Rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản hoặc chơi những trò chơi đơn giản.

Bảng B: (Thời gian thi 150 phút)

-Thi trắc nghiệm (30 phút): Kiến thức chung về máy tính, phần mềm và lập trình.

-Thi lập trình (120 phút): Viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Freee Pascal) để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước.

Hội thi là sân chơi thiết thực bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống ở các đơn vị trường học; đồng thời động viên, khích lệ niềm đam mê học tập tin học của các em để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Hội thi cũng nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học trẻ tạo nguồn tham dự hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 6 này.

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )