Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 21/12/2016 09:23
Sáng 19/11/2012, Huyện ủy - UBND huyện Long Điền tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012) tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Long Điền.
Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đến tham dự lễ có các đồng chí  Nguyễn Văn Sớm - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đại diện các trưởng phòng ban, lãnh đạo của các xã và thị trấn, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường trên địa bàn và những thầy cô giáo có nhiều thành tích cống hiến cho ngành giáo dục huyện.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, mọi người được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Hát dưới mái trường” do giáo viên và học sinh các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ thật hay và đặc sắc được biểu diễn khá chuyên nghiệp và hấp dẫn. Các đại biểu và thầy cô giáo rất xúc động khi được xem các em mẫu giáo biểu diễn.

Trong không khí trang trọng của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và những tấm gương nhà giáo anh hùng. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua, ngành giáo dục huyện Long Điền đã có nhiều cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp. Toàn ngành đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học... Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã tham gia tọa đàm về truyền thống tôn sư trọng đạo giữa những nhà giáo tâm huyết, học sinh…

Đặc sắc nhất là phần giao lưu với những thầy cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục. Các thầy cô giáo đã chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và giảng dạy của mình. Nêu lên những khó khăn trong công tác và các biện pháp để khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà xã hội giao phó cho “những người kỹ sư tâm hồn”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã biểu dương những đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện trong thời gian qua, động viên toàn ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả chủ đề năm học, đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; chú ý giáo dục đạo đức học sinh... Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo qua các thời kỳ và chúc ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà luôn phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới.

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )