Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức Cuộc thi giải toán qua internet Violympic vòng huyện

Thứ tư - 21/12/2016 09:19
Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Điền tổ chức thi giải toán qua internet Violympic vòng huyện cho học sinh cấp tiểu học và THCS trong huyện.
Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức Cuộc thi giải toán qua internet Violympic vòng huyện

Tham dự kì thi có 208 học sinh tiểu học và THCS trong huyện tham dự. Trong đó cấp THCS có 09 trường dự thi với 52 học sinh, cấp tiểu học có 14 trường dự thi với 156 học sinh. Các thí sinh sẽ thi giải 3 bài toán trên Internet với tổng thời gian làm bài là 60 phút. Đồng thời thí sinh phải đảm bảo các thao tác kỹ thuật đúng theo yêu cầu của BTC để tránh sai sót và sự cố.

Do điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị còn hạn chế, điều kiện đi lại của học sinh tiểu học, đặc biệt đối với khối lớp 1,2,3 nên Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện thống nhất chọn các khối 4,5 cho cấp Tiểu học và khối 8, 9 cho khối THCS với phương án thi ở 03 điểm, bao gồm: THCS Nguyễn Công Trứ (52 học sinh), TH Lê Lợi (81 HS), TH Lê Hồng Phong (75 HS).

Tuy có một số sự cố từ hệ thống máy chủ, nhưng nhìn chung kì thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở; tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet là một phương thức học tập và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập và dự thi cấp Tỉnh vào tháng 4 sắp tới.

 

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị trục thuộc


Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay195
  • Tháng hiện tại3,637
  • Tổng lượt truy cập1,532,958
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây