CHUNG KẾT CUỘC THI LẬP TRÌNH ROBOT GIẢ LẬP ROBOTICS

Thứ năm - 18/10/2018 02:52
CHUNG KẾT CUỘC THI LẬP TRÌNH ROBOT GIẢ LẬP ROBOTICS
       Chiều ngày 13/10/2018, tại trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra chung kết Cuộc thi Lập trình robot giả lập robotics do Ủy ban Nhân dân tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức. Với sự tham gia của 16 đội thi thuộc các trường Trung học cơ sở (THCS) trong địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
     Cuộc thi nhằm tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, thúc đẩy tinh thần đam mê, sáng tạo khoa học máy tính đối với học sinh THCS. Ðồng thời, tạo sự kết nối giữa công nghiệp và giáo dục, đưa đến cho học sinh sự tương tác hai chiều giữa khoa học máy tính với các ngành công nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Từ đó giúp các em có định hướng tốt trong học tập và nghề nghiệp tương lai.

Trải qua 02 vòng thi đấu, giải nhất thuộc về trường THCS Nguyễn Thị Định, giải nhì là trường THCS Lý Thường Kiệt, và giải ba là trường THCS Nguyễn An Ninh.

Ngoài ra, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã xuất sắc mang về 2 giải: 1 giải lập trình và 1 giải khuyến khích bởi 02 em Nguyễn Tri Phong lớp 8B và Huỳnh Lý Đình Châu lớp 9A .

Tất cả là nhờ vào sự cố gắng và nổ lực đến từ phía các em và một phần nhỏ đến từ sự hướng dẫn chỉ bảo từ phía các thầy cô. Nhà trường và thầy cô mong muốn các em có thể đạt được kết quả tốt hơn nữa và lấy đó làm đòn bẩy cố gắng tìm tòi và phát huy thế mạnh của bản thân có thể mang lại kết quả cao hơn nữa trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của các em và đó cũng là niềm hy vọng tập thể giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi gửi gấm đến các học trò của mình./.

Tác giả bài viết: Lương Thị Thanh Ngân

Nguồn tin: Trường THCS Mạc Đĩnh Chi