ĐOÀN THANH NIÊN THỊ TRẤN LONG HẢI TỔ CHỨC SÂN CHƠI TIẾNG ANH – “HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC”

Thứ tư - 17/10/2018 22:52
Tham gia trò chơi
     Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam  (15/10/1956 – 15/10/2018); kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Long Điền (09/12/2003 – 09/12/2018); 35 năm thành lập thị trấn Long Hải (17/01/1984 – 17/01/2019).
     Vào lúc 19h 00 ngày 15/10/2018. Đoàn thanh niên thị trấn Long Hải tổ chức  hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho thanh thiếu nhi có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ cho học sinh, nâng cao chất lượng bộ môn Tiếng Anh. Tham gia cuộc thi là các đội đến từ khối THCS: Hùng Vương, Nguyễn Công Trứ và Phạm Hồng Thái trên địa bàn Thị trấn Long Hải.
     Mở đầu chương trình là phần thi văn nghệ giữa các trường, các tiết mục không chỉ thể hiện khả năng ngoại ngữ, diễn xuất tốt của các bạn học sinh mà còn là nơi để các em bày tỏ niềm tự hào về mái trường thân yêu, về tình bạn bè, thầy cô.
Phần thi "Rung chuông vàng" mang đến không khí thi đua sôi nổi, giàu tính tương tác, giúp các em học tiếng Anh theo cách mới mẻ. Với tiêu chí “Học mà chơi , chơi mà học”, đây thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, các em học sinh đã tham gia trả lời 15 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau về hiểu biết xã hội, IQ... Hình thức học ngoại ngữ này không những giúp các em cảm thấy hứng thú hơn mà còn giúp các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra rất lí thú, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi phấn khởi, hứng thú.

Không chỉ là sân chơi để các em học sinh so tài, cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh” còn là một nơi để các em học sinh nâng cao khả năng tư duy, tiếp thu những kiến thức mới và nhất là rèn luyện khả năng nghe, nói… sử dụng Tiếng Anh của mình. Qua đây, gia đình, thầy cô cũng dễ phát hiện khả năng của học sinh, định hướng phát triển về sau.

Trong xu thế toàn cầu hóa, Tiếng Anh dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Có khả năng Tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sở hữu trong tay một công cụ đắc lực cho việc học tập và là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội khác.
Có thể nói rằng tất cả các đội trong buổi tối ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các em học sinh./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Nhung

Nguồn tin: Trường THCS Hùng Vương