Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện THCS

Thứ tư - 11/01/2017 20:33
Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên chủ nhiệm lớp có cơ hội học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, nâng cao vai trò, năng lực và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, sáng ngày 26/11/2016, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Long Điền khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2016 – 2017 tại trường THCS Huỳnh Tịnh Của
GV tham dự Hội thi GVCN gioi

Đây cũng là dịp để ngành giáo dục huyện ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của các giáo viên chủ nhiệm lớp bậc THCS trên điạ bàn. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Đặng Ngọc Thái - Phó Ban tổ chức – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban coi thi các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện, 11 giáo viên chủ nhiệm giỏi được tuyển chọn từ các trường THCS trong huyện về dự thi.
            Trong hội thi này, mỗi giáo viên sẽ phải trải qua 4 phần thi:
          - Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm bao gồm Sổ chủ nhiệm, Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có nội dung nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm, Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp.
         - Thi hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm với thời gian 90 phút với hình thức tự luận.
           - Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp thời gian 45 phút với yêu cầu xử lý hai tình huống sư phạm với hình thức tự luận.
          - Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm với hình thức mỗi giáo viên dự thi kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo có liên quan đến câu chuyện đó trước Ban giám khảo, thời gian thi kể chuyện tối đa 15 phút/giáo viên dự thi.
            Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức tổ chức phần thi hiểu biết và tiến hành chấm thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và bài thi hiểu biết. Phần thi kể chuyện và xử lý tình huống sẽ tổ chức vào ngày 29/11/2016.

Hội thi thực sự là ngày hội thể hiện tài năng, niềm đam mê nghề dạy học và công tác chủ nhiệm lớp của đội ngũ giáo viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

Nguồn tin: ( Phòng GD&ĐT)