LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30-4

Thứ hai - 23/04/2018 02:59
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC
NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM
43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30-4
IMG 8988
          Hướng tới kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), 64 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), ngày 23/4/2018, Liên Đội trường THCS Phạm Hồng Thái vinh dự đón tiếp các bác trong Hội Cựu chiến binh thị trấn  đến nói chuyện truyền thống cho tập thể thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Đây là dịp tuyên truyền cho các bạn đội viên hiểu về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng mùa Xuân 1975- giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, qua đó tiếp nối truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
         Qua buổi nói chuyện, các em học sinh đã được nghe nhiều câu chuyện về cuộc sống, tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm của các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tấm gương chiến đấu kiên cường và sự hi sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt là diễn biến của cuộc tổng tiến công chiến dịch mùa Xuân năm 1975, từ sự hành quân bí mật thần tốc của quân ta đến sự chi viện vững chắc của hậu phương cho tiền tuyến, từ chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Đà Nẵng – Huế cho đến chiến dịch Hồ Chí Minh và 11h 30 phút ngày 30/4/1975 tổng thống Dương Văn Minh đầu hàng, Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Mặc dù đã được học ở lớp nhưng khi được nghe kể về những ngày thàng 4 năm 1975 lịch sử, các em học sinh cảm thấy thực sự bổ ích và hấp dẫn.
          Chiến tranh đã lùi xa cách đây 43 năm nhưng những câu chuyện về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc hết sức có ý nghĩa đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các em học sinh, qua những câu chuyện khơi dậy được lòng tự hào dân tộc, từ đó giúp các em có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập tốt./.

Tác giả bài viết: TRẦN VĂN LONG

Nguồn tin: Trường THCS Phạm Hồng Thái