Phòng GD&ĐT Long Điền tổ chức thi học sinh giỏi lớp 6 cấp huyện, năm học 2016 – 2017

Thứ ba - 21/03/2017 04:04
         Sáng ngày 15/03, tại trường THCS Văn Lương, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Long Điền tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6 cấp huyện năm học 2016 – 2017.
         431 học sinh khối lớp 6 đại diện cho 11 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện tham gia kỳ thi được chia thành 18 phòng thi. Mỗi thí sinh được dự thi 1 môn trong tổng số 3 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Các môn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút, riêng môn Tiếng Anh có kết hợp thêm phần thi kĩ năng nghe và nói. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục lớp 6 THCS do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành.
        Kỳ thi được tổ chức nhằm mục đích tuyển chọn, tuyên dương các em học sinh giỏi lớp 6 trong toàn huyện; đồng thời động viên khuyến khích, phát huy năng lực sáng tạo của người dạy, người học, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là cơ hội để học sinh khối Trung học cơ sở phát huy khả năng kiến thức ngày từ năm học đầu tiên, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu cao hơn nữa năng lực học tập.

Nguồn tin: Trường THCS Văn Lương