TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thứ ba - 05/12/2017 20:27
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC TRONG NHÀ TRƯỜNG
GV CNV nghe báo cáo những kiến thức cơ bản về công tác PCCC
         Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC cho cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường. Vào ngày 02/12/2017 vừa qua, Lãnh đạo các trường THCS đóng trên địa bàn Thị trấn Long Hải gồm trường THCS Hùng Vương; trường THCS Phạm Hồng Thái và trường THCS Nguyễn Công Trứ đã phối kết hợp với phòng Cảnh sát PCCC số 1 tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC khi xảy ra sự cố trong cơ quan, đơn vị tại trường THCS Hùng Vương.

Tại buổi tập huấn, 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên của các trường THCS đã được các chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC số 1 truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nắm được các văn bản pháp luật về PCCC. Cũng như hiểu rõ các nguyên nhân gây ra cháy nổ, biết cách phòng chống cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC trong sử dụng điện, hướng dẫn và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và cách sử dụng vòi chữa cháy,…. Và khi xảy ra sự cố tại gia đình, cơ quan, biết cách cứu hộ - cứu nạn,  xử lí kịp thời, bảo vệ tính mạng và tài sản.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh BR- VT trong thời gian vừa qua.
         Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường THCS nâng cao kiến thức về PCCC, biết chủ động trong công tác PCCC, ngăn ngừa xảy ra sự cố cháy nổ./.

Nguồn tin: Trường THCS Hùng Vương