TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” NĂM HỌC 2017 – 2018

Thứ năm - 25/01/2018 20:20
TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” NĂM HỌC 2017 – 2018
IMG 20180122 074120

Hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo lời Bác” do Huyện Đoàn phát động, đồng thời thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào "Nuôi heo đất”. Đây là phong trào nhằm gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sau 3 tháng phát động (từ 23/10/2017 đến nay), Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã tiến hành tổng kết phong trào vào tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 22 tháng 01 năm 2018. Tham dự có đông đủ Ban lãnh đạo, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Tham gia phong trào thiết thực như thế này sẽ giúp cho học sinh rèn luyện đức tính tiết kiệm, bồi dưỡng lòng nhân ái và tương trợ lẫn nhau. Các em sẽ có ý thức, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn; biết sống tiết kiệm hơn, không hoang phí; biết chia sẻ, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập.

Tại buổi tổng kết, 29 con heo đất được đập và kết quả đã thu được 10.315.000 đồng. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không quá lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm của toàn thể học sinh, giáo viên trong trường dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động thiết thực và có hiệu quả cao cần tiếp tục phát huy. Chính vì thế, Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc sẽ luôn duy trì và nhân rộng phong trào “Nuôi heo đất” hằng năm để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên./.

Nguồn tin: Trường TH Cao Văn Ngọc