Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời tổ chức hội thi “Bé vui với trò chơi dân gian”

Thứ hai - 16/04/2018 03:26
Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời tổ chức hội thi “Bé vui với trò chơi dân gian”
Hình 7
             Nhằm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm Non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020 cũng như thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, lựa chọn tổ chức những hoạt động thiết thực, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá những điều thú vị xung quanh, sáng ngày 13/4/2018, trường Mầm Non Hoa Mặt Trời tưng bừng tổ chức hội thi “Bé vui với trò chơi dân gian”.

Xã hội ngày càng hiện đại, trẻ em ngày càng đầy đủ phương tiện để vui chơi. Tuy nhiên, đồ chơi công nghệ đã dần lấy đi sự vô tư, hồn nhiên của tuổi thơ. Chơi không chỉ là việc trẻ thao tác với một vài món đồ chơi, mà chơi trẻ phải được giao lưu, phối hợp và thi đua cùng bạn.

Qua việc tổ chức những hoạt động vui chơi mang tính tập thể, các em gần gũi và thân thiện với nhau hơn, tâm hồn trẻ thơ càng rộng mở hơn để tiếp nhận những gì tốt đẹp nhất mà tuổi thơ các em phải có được. Chính vì lẽ đó, mà trò chơi dân gian rất cần thiết được lựa chọn tổ chức trong trường Mầm Non để cuộc sống của trẻ luôn đầy ắp tiếng cười và niềm vui – điều mà những trò chơi công nghệ hiện đại không thể nào có được.

Hội thi được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các cô giáo và các em học sinh qua các trò chơi mang tính dân gian như: gánh nước, nhặt đậu, nhảy bao bố, đi cà kheo, đập heo đất. Các em được hồn nhiên vui chơi đúng nghĩa tuổi thơ với những loại đồ chơi thật dễ thương do các cô tự thiết kế. Kết thúc hội thi, trẻ nào cũng vui tươi, hớn hở với những phần thưởng đội mình đạt được. Ai cũng cười thật tươi, những nụ cười hồn nhiên, thơ ngây nói với cô giáo “Ngày mai mình chơi nữa nha cô!”./.

Tác giả bài viết: Tô Thị Thúy Oanh

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mặt Trời