Trường TH Đặng Văn Dực tuyên truyền kiến thức về phòng, chống mua bán người và phòng và phòng chống tác hại của ma túy

Thứ hai - 19/11/2018 10:39
Trường TH Đặng Văn Dực tuyên truyền kiến thức về phòng, chống mua bán người và phòng và phòng chống tác hại của ma túy
Trường TH Đặng Văn Dực tuyên truyền kiến thức về phòng, chống mua bán người và phòng và phòng chống tác hại của ma túy
      Thực hiện công văn số 3434/SLĐTBXH-PCTNXH, ngày 30/10/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về vệc tuyên truyền, phòng chống mua bán người tại các trường học, nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức về phòng, chống mua bán người cho giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Long Điền.
      Vào lúc 7 giờ ngày 07/11/2018,  Trường TH Đặng Văn Dực phối hợp với Sở Lao động  - TB&XH tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tổ chức buổi nói chuyện nhằm tuyên truyền cho giáo viên và học sinh của nhà trường về kiến thức về phòng, chống mua bán người và phòng và phòng chống tác hại của ma túy.

    Buổi nói chuyện đã cung cấp cho giáo viên và các em học sinh những kiến thức cần thiết và phải đề cao cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của bọn buôn người đó là: Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự nhẹ dạ cả tin của một số phụ nữ, trẻ em là người dân tộc thiểu số. Cách thức tiếp cận các bị hại rất đa dạng như: gặp trực tiếp rủ rê, thông qua bạn bè, sử dụng mạng Internet… để làm quen. Các em phải dè chừng với những đối tượng không rõ lai lịch, xác minh.
     Bên cạnh đó những tác hại và hậu quả của ma tuý vẫn đang tác động và gây ảnh hưởng đến các em học sinh từng ngày, từng giờ. Ma túy có rất nhiều hình dạng khác nhau như dạng tem, hình viên kẹo…  
     Những hệ lụy do nạn buôn bán người  và ma túy gây ra cực kì nghiêm trọng và nặng nề. Nạn nhân của nạn buôn bán người phải hứng chịu nhiều đau đớn về tinh thần và cả thể xác, một xã hội với nhiều người bị lừa bán luôn nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, đe dọa đến vấn đề an toàn, an ninh, trật tự xã hội.     
     Buổi tuyên truyền đã giáo dục các em tránh xa điều xấu xa, hướng các em theo lối sống lành mạnh, giúp các em biết cảnh giác với tội phạm buôn bán người là phương thức "thông minh" nhất để tránh và loại trừ tệ nạn này ra khỏi xã hội, đảm bảo sự bình yên cho mọi người./.

Nguồn tin: Trường TH Đạng Văn Dực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đơn vị trục thuộc


Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay387
  • Tháng hiện tại6,065
  • Tổng lượt truy cập1,555,026
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây