TRƯỜNG THCS HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ ba - 09/01/2018 22:27
TRƯỜNG THCS HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2017 - 2018
Thầy Bùi Xuân Quý, Bí thư chi đoàn nhà trường trao giấy khen cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi học kì I
           Sáng ngày 08/01/2018,  trường THCS Hùng Vương đã tổ chức sơ kết học kì I, năm học 2017 – 2018 nhằm đánh giá các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.
            Một học kì đã trôi qua, với tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, quý thầy cô giáo nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
            Trong báo cáo sơ kết học kì I, thầy giáo Trần Minh Điền, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua những kết quả đạt được và những tồn tại của thầy và trò nhà trường để cùng nhìn nhận, chia sẻ và khắc phục sau một học kì.

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Hùng Vương có 18 lớp với 545 học sinh. Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số, ổn định nền nếp. Quý thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tình cảm của học sinh; tôn trọng, thương yêu học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục và  chú trọng đổi mới phương pháp dạy học - ứng dụng CNTT; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa,… để nâng cao hơn nữa chất lượng  giáo dục toàn diện. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy, nâng cao kiến thức phù hợp cho các đối tượng học sinh với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiêm, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Kết quả cuối học kì, nhà trường có 252 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. Trong đó có 98 học sinh giỏi và 154 học sinh tiên tiến..

Bên cạnh các hoạt động dạy và học, trường THCS Hùng Vương đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Nhiều hoạt động ngoại khoá - ngoài giờ lên lớp hấp dẫn, phong phú, lôi cuốn được đông đảo học sinh tham gia, đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc rèn kĩ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường thân thiện.
            Các hoạt động về Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ cũng được nhà trường chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Hội diễn văn nghệ nhân dịp 20-11 được tổ chức sôi nổi, với nhiều thể loại thu hút được học sinh tham gia. Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thể dục giữa giờ, tham Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện đạt nhiều thành tích; kết quả: 03 huy chương vàng nhảy cao và cầu lông; đội bóng đá đạt huy chương bạc.

Buổi sơ kết học kì I đã khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy, cô và các em học sinh. Đó cũng chính là nguồn động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kì II và dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Chi bộ - lãnh đạo nhà trường, sự cố gắng, nỗ lực của quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm học 2017 – 2018./.

Nguồn tin: Trường THCS Hùng Vương