Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Giáo dục kỹ năng tự phục vụ bản thân và cách ứng xử giao tiếp với mọi người”

Thứ sáu - 19/01/2018 10:36
Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Giáo dục kỹ năng tự phục vụ bản thân và cách ứng xử giao tiếp với mọi người”
Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức sinh hoạt chuyên đề:  “Giáo dục kỹ năng tự phục vụ bản thân và  cách ứng xử giao tiếp với mọi người”
             Nhằm giáo dục các kỹ năng sống cơ bản cho học sinh trong nhà trường, sáng ngày 17/01/2018 Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục kỹ năng tự phục vụ bản thân và cách ứng xử giao tiếp với mọi người”. 
          Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Diễn giả – chuyên gia tâm lý  – Tiến sĩ  Huỳnh Anh Bình – giám đốc trung tâm Hướng Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ban lãnh đạo, tập thể giáo viên, nhân viên và 925 học sinh toàn trường.

             Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm giúp cho các em hiểu biết thêm và trang bị thêm cho các em về:
            - Các kỹ năng tự phục vụ cho bản thân như: ý thức tự làm những việc vừa sức, biết tự gấp quần áo, sắp xếp chăn gối gọn gàng sạch sẽ, biết tự rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, biết tự phục vụ cho bản thân trong ăn uống, ăn uống gọn gàng, không xả rác, không làm rơi vãi thức ăn, trật tự không gây ồn ào khi ăn trưa và khi ngủ trưa khu bán trú, biết giúp đỡ mọi người những việc vừa sức mình….
             - Kỹ năng ứng xử giao tiếp với mọi người như: biết chào hỏi và lễ phép với mọi người xung quanh, biết nói lời cảm ơn khi được người khác giúp đỡ và biết nói lời xin lỗi khi bản thân mình có lỗi….

              Các em học sinh tham gia được trao đổi với những câu hỏi liên quan đến các kỹ năng sống đầy ý nghĩa. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nỗi và đầy hào hứng, thích thú của học sinh. Có thể nói đây là một hoạt động bổ ích và đầy thiết thực nhằm giáo dục thêm cho các em về những kỹ năng sống cơ bản nhất, từ đó giúp cho các em học sinh nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của bản thân mình trong cuộc sống hằng ngày./.

Nguồn tin: Trường TH Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đơn vị trục thuộc


Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay289
  • Tháng hiện tại10,323
  • Tổng lượt truy cập1,493,237
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây