Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Thứ năm - 21/12/2017 21:38
Thăm và tặng quà  gia đình chú Chiến (1)
Thăm và tặng quà gia đình chú Chiến (1)
      Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017), trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền đến các em học sinh biết, hiểu ý nghĩa ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời qua các hoạt động giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn công lao to lớn của lực lượng quân đội ta.
     * Thăm và tặng quà các gia đình chính sách
     Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, Chi đoàn trường kết hợp Liên đội trường đến thăm hỏi, nói chuyện và tặng quà cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn. Gia đình cô Nguyễn Thị Đường – Nguyên là giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi, trong thời kháng chiến chống Mỹ cô là một trong nữ thanh niên xung kích gan dạ. Gia đình chú Nguyễn Văn Chiến – Thương binh 2/4 đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Long Hải. Thông qua việc thăm hỏi, các em học sinh được nghe lại những câu chuyện thật sống động, giúp các em hiểu rõ về lịch sử hào hùng của nước nhà.

* Xem phim tư liệu
      Chi đoàn tổ chức chiếu phim tư liệu cho các em học sinh khối lớp 4, 5 xem. Những thước phim chiến đấu anh dũng của quân đội ta, sau khi xem phim chi đoàn chuẩn bị những câu hỏi giúp buổi chiếu phim diễn ra sôi nổi, các em học sinh hiểu rõ, khắc sâu thêm kiến thức lịch sử.

* Lao động, dọn vệ sinh khuôn viên trường
      Nhà trường tổ chức buổi lao động, dọn vệ sinh trong khuôn viên trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em học sinh quý trọng lao động, biết tôn trọng tài sản chung và đặc biệt biết giữ gìn những thành quả mà nhờ sự hy sinh anh dũng của quân đội, nhân dân ta mà có như ngày hôm nay.

Nguồn tin: Trường TH Lê Lợi