TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG THẾ VINH GIAO LƯU VĂN HÓA VĂN NGHỆ VỚI TRUNG TÂM GIÁO DỤC DẠY NGHỀ TRẺ EM TÀN TẬT

Thứ hai - 22/05/2017 06:04
Sáng ngày 19/5/2017 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho học sinh tàn tật Việt Nam” với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
        Sáng ngày 19/5/2017 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã  tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho học sinh tàn tật Việt Nam” với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
          Mở đầu chương trình ông Hà Văn Cường trưởng đoàn Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho học sinh tàn tật Việt Nam học sinh khuyết tật giới thiệu sơ lược các thành viên của đoàn về cuộc sống, học tập, hoàn cảnh khó khăn của các em ở trung tâm.
         Tiếp theo cô Nguyễn Thị Điệp hiệu trưởng nhà trường phát biểu phát động phong trào tương thân tương ái, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.
           Trong cuộc sống hiện nay, có những em may mắn được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh, được sống bên người thân được yêu thương chăm sóc chu đáo từ giấc ngủ, miếng ăn, các em có đủ điều kiện để học tập, vui chơi, Nhưng bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc đó thì còn có biết bao số phận, biết bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại, di chứng do nhiễm chất độc hóa học, do bom đạn trong các cuộc chiến tranh ở Việt Nam,... Có những gia đình rất bất hạnh, những đứa trẻ sinh ra bị dị dạng, khiếm khuyết về cơ thể, trí não, có rất nhiều người cha, người mẹ đã rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không được lành lặn, khiếm khuyết. Có những em không may mắn, không được sống cùng người thân phải đến trung tâm để nuôi dưỡng. Các em luôn mơ ước được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác. Với tình yêu thương bao la các thầy cô ở trung tâm đã săn sóc nuôi dưỡng và dạy dỗ các em trở thành những người có ích cho xã hội, chắp cho các em những đôi cánh để thực hiện những ước mơ  của mình.
        Với số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, trong số đó có những em không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời, các em cố gắng học tập và rèn luyện, có những em học được nghề may, nghề làm tóc, những em có năng khiếu về âm nhạc, mĩ thuật, ảo thuật, các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục ảo thuật hấp dẫn đặc sắc, những mơ ước vươn tới tương lai được thể hiện qua nét vẽ của các em đủ để chúng ta thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã thật đáng khâm phục.
          Chương trình biểu diễn văn nghệ của Đoàn đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận kém may mắn mà các em phải gánh chịu.
        Với tinh thần thiện nguyện các em học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã chia sẻ với các em ở trung tâm khuyết tật những tình cảm, những phần tiền tiết kiệm của mình để giúp các em ở trung tâm có điều kiện vươn lên trong cuộc sống tiếp tục học tập, cống hiến cho xã hội.

Để đáp lại những tình cảm của các em khuyết tật, em trần Dương Khánh Ngọc lớp 5B đã gửi tặng đoàn khuyết tật một ca khúc rất ý nghĩa “ Mùa hè vui” thay lời cho tất cả Thầy Cô và học sinh nhà trường dành cho các em khuyết tật một sự động viên,  cảm thông giúp các em tin tưởng xung quanh các em có rất nhiều những điều kỳ diệu và những tấm lòng thiện nguyện, nhân ái luôn sẵn sàng nâng đỡ giúp các em thực hiện mơ ước của mình.
           Cuối cùng Thầy và trò trường Tiểu học Lương Thế Vinh gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, số tiền ủng hộ là 2 094 000 đ với món quà nhỏ gói trọn yêu thương, chúc các em luôn mạnh khỏe, với nghị lực phi thường các em sẽ vươn lên, tiếp tục phấn đấu với bệnh tật nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng của mình, niềm hy vọng một tương lai tươi sáng đang chờ đợi các em phía trước.

Nguồn tin: Trường Tiểu học Lương Thế Vinh