Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức chuyên đề Ngữ văn

Thứ ba - 20/12/2016 21:05
Sáng ngày 29/12/2011, tại trường THCS Nguyễn Trãi, phòng GD-ĐT Long Điền tổ chức chuyên đề «Ứng dụng bản đồ tư duy và giáo dục kỹ năng sống trong dạy học môn Ngữ văn 9».
Phòng GD&ĐT huyện Long Điền tổ chức chuyên đề Ngữ văn

Tham dự chuyên đề có thầy Nguyễn Thanh Hoàng – Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo, tổ Hội đồng bộ môn (HĐBM) Ngữ văn, Ban Giám Hiệu trường THCS Nguyễn Trãi, Phó hiệu trưởng cùng giáo viên Ngữ văn 10 trường THCS trong huyện.

Cô Nguyễn Bích Thảo - giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, dạy tiết Ngữ văn 9

Nội dung chuyên đề gồm hai phần:

- Phần 1: Báo cáo chuyên đề do thầy Nguyễn Văn Hải – Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi báo cáo.

- Phần 2: Dự giờ dạy minh họa chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Bích Thảo – Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi thực hiện.

Cô Nguyễn Thị Chuyên - giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ, phát biểu ý kiến thảo luận

Cô Lê Kim Ánh - Tổ trưởng Hội đồng bộ môn Ngữ văn, thống nhất một số giải pháp giảng dạy

Sau tiết dạy, giáo viên các trường THCS đã  tích cực thảo luận sôi nổi về việc sử dụng BĐTD và giáo dục kỹ năng sống trong giảng dạy môn Ngữ văn sao cho hiệu quả. Tổ HĐBM Ngữ văn đã thống nhất một số giải pháp để thực hiện trong học kỳ 2, năm học 2011 – 2012. Trong đó nhấn mạnh đến việc : ứng dụng BDTD nên dựa trên tình hình thực tế của mỗi bài học, của từng lớp, tránh áp dụng đại trà máy móc.

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )